Lập đoàn kiểm tra liên nghành An toàn thực phẩm tại khu vực trường học trên địa bàn xã Đắk Plao

Facebook
Twitter
Print

Việc kiểm tra sẽ tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống…

   UBND xã Đắk Plao vừa có kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu vực trường học trên địa bàn xã năm 2024 nhằm tăng cường thanh, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm.

   (Đoàn liên nghành kiểm tra một sơ sở kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng bán cho học sinh)

   Theo đó, đoàn sẽ thực hiện công tác thanh, kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trọng tâm là cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được học sinh của các trường Mầm non, trường Tiểu học và người dân trên địa bàn được sử dụng nhiều như dịch vụ ăn uống, các mặt hằng tiêu dùng hàng ngày: Bim bim, bánh ngọt, bếp ăn tập thể trường học, cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn có ký hợp đồng với nhà trường…

   UBND xã Đắk Plao yêu cầu công tác thanh, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định pháp luật.

   Trong quá trình thanh, kiểm tra, đoàn đã kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

   Huy động sự phối hợp của cán bộ y tế trường học, ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc giám sát nguyên liệu đầu vào, quá trình chế biến tại các bếp ăn trường học, kiên quyết không sử dụng nguyên liệu, sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc nghi ngờ không đảm bảo an toàn thực phẩm. Cung cấp các địa chỉ cơ sở cung cấp nguyên liệu đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý trường học.

 (Đoàn liên nghành làm việc với một sơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn)

   Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, kinh doanh hàng giả, hàng hết hạn, hàng kém chất lượng. Hướng dẫn nhà trường phối hợp với các phụ huynh học sinh kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm được tặng miễn phí, hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, hỗ trợ nhân đạo mà các tổ chức, cá nhân thực hiện trong khu vực trường học (nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, việc chấp hành các quy định về đăng ký, công bố sản phẩm, quá trình vận chuyển, bảo quản, phân phát sản phẩm… ).

(Nam Dương)

4.9/5 - (12 votes)